Thu. Jul 11th, 2019

ਸ਼ੁਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਇਹ 5 ਖ਼ਾਸ ਘਰੇਲੂ ਨੁਕਤੇ

ਸ਼ੁਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਇਹ 5 ਖ਼ਾਸ ਘਰੇਲੂ ਨੁਕਤੇ

1- ਭਿੰਡੀ: 4 ਤੋਂ 5 ਭਿੰਡੀ ਇਕ ਕੱਚ ਦੇ ਭਾਂਡੇ ਚ ਪਾਣੀ ਚ ਕੱਟ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਸਵੇਰ ਤਕ ਉਸ ਚ ਭਿੰਡੀ ਗਲ਼ ਜਾਵੇਗੀ। ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਪੀ ਲਓ। ਇਸ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਸ਼ੁਗਰ ਦਾ ਪੱਧਰ ਕੰਟਰੋਲ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

2- ਨਿੰਮ: ਨਿੰਮ ਤੇ ਗਲੋਅ ਦੀ ਦਾਤਣ ਕਰੋ। ਦਾਤਣ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਜਿਹੜਾ ਪਾਣੀ ਮੁੰਹ ਚ ਆਵੇ, ਉਸ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਨਾ ਕੱਢੋ ਬਲਕਿ ਅੰਦਰ ਹੀ ਪੀ ਜਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਵਿਧੀ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਸ਼ੁਗਰ ਦਾ ਪੱਧਰ ਕੰਟਰੋਲ ਚ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।

3- ਜਾਮਣ- ਜਾਮਣ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਦਰਖਤ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਪੱਤੇ, ਫੁੱਲ, ਫਲ, ਗੁੱਠਲੀਆਂ ਸਭ ਸ਼ੁਗਰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਚ ਕਾਫੀ ਚੰਗੇ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਜਾਮਣ ਦੇ ਬੀਜ ਤੁਸੀਂ ਸੁਖਾ ਕੇ ਕੁੱਟ ਲਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਚੂਰਨ ਤੁਸੀਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੌਰ ਤੇ ਲਓ। ਕਾਫੀ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਚੂਰਨ ਤੁਸੀਂ ਦਿਨ ਚ 2 ਵਾਰ ਲਓ ਤੇ ਫਿਰ ਦੇਖੋ ਲਾਭ।

4- ਐਲੋਵੇਰਾ- ਐਲੋਵੇਰਾ ਵੀ ਸ਼ੁਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਲਈ ਕਾਫੀ ਚੰਗਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਭਾਂਵੇਂ ਐਲੋਵੇਰਾ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਬਣਾ ਕੇ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਇਸ ਦਾ ਚੂਰਨ ਵੀ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਫਿਰ ਇਸ ਦਾ ਰਸ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਸ਼ੁਗਰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਚ ਰਾਮਬਾਣ ਇਲਾਜ ਹੈ।

5- ਪੁੰਗਰੀ ਹੋਈ ਕਣਕ: ਪੁੰਗਰੀ ਹੋਈ ਕਣਕ ਮਤਲਬ ਕਣਕ ਨੂੰ ਮਿੱਟੀ ਚ ਦੱਬ ਕੇ ਉਸ ਚੋਂ ਜਿਹੜਾ ਹਰਾ ਘਾਹ ਨਿਕਲਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਪੁੰਗਰੀ ਹੋਈ ਕਣਕ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ੁਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਇਕ ਬੇਹਤਰੀਨ ਤੋਹਫਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। 5 ਤੋਂ 7 ਦਿਨ ਦੀ ਪੁੰਗਰੀ ਹੋਈ ਕਣਕ ਦਾ ਜੂਸ ਕੱਢ ਕੇ ਜਾਂ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਖਾ ਕੇ ਖੂਨ ਚ ਖੰਡ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: