Sun. Oct 20th, 2019

ਲਾਲ ਰੰਗ ਦੇ ਪਿਆਜ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਭਕਾਰੀ

ਲਾਲ ਰੰਗ ਦੇ ਪਿਆਜ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਭਕਾਰੀ

ਲਾਲ ਪਿਆਜ ਬੇਹੱਦ ਹੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਚ ਕਈ ਅਜਿਹੇ ਪੋਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਅਤੇ ਕਾਰਗਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਲਾਲ ਰੰਗ ਦੇ ਪਿਆਜ ਵਿਚ ਐਂਟੀ ਫੰਗਲ, ਐਂਟੀ ਔਕਸਿਡੈਂਟ ਅਤੇ ਐਂਟੀ ਇੰਫਲਾਮੈਟਰੀ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਰਦੀਆਂ ਵਿਚ ਇਸ ਨੂੰ ਨੇਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖਾਣ ਵਿਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਲਾਲ ਪਿਆਜ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ, ਖਾਸ ਕਰ ਕੇ ਦਿਲ ਸਬੰਧਤ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਸਾਨੂੰ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਵਿਚ ਐਟੀ ਫੰਗਲ ਗੁਣ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਦਾ ਨੇਮੀ ਸੇਵਨ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਨੋਰਮਲ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਲਾਲ ਪਿਆਜ ਦੇ ਨੇਮੀ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਕੈਂਸਰ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਕਾਫ਼ੀ ਘੱਟ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਮਾਹਰਾਂ ਵਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਈ ਸੋਧ ਵਿਚ ਇਹ ਗੱਲ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਲਾਲ ਪਿਆਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਕੈਂਸਰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦੀ ਗੱਲ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਹੈ।

ਹਡੀਆਂ ਦੀ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਵਿਚ ਲਾਲ ਪਿਆਜ ਕਾਫ਼ੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਸ‍ਥਮਾ, ਐਲਰਜੀ ਜਾਂ ਗਠੀਆ ਬੀਮਾਰੀ ਹੈ ਤਾਂ ਅੱਜ ਤੋਂ ਹੀ ਲਾਲ ਰੰਗ ਦੀ ਪ‍ਿਆਜ ਖਾਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿਓ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: